0888 798 588 207B Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai 07:30 - 18:30
logo hoc lai xe o to bien hoa 3t

Thực hư việc tăng giá học phí đào tạo lái xe năm 2020

hoclaioto.net | 26-02-2020 | Thông Tin Cập Nhật

Ngày 8/10/2019, Bộ GTVT ban hành Thông tư số 38/2019/TT-BGTVT "Sửa đổi, bổ sung một số điều Thông tư số 12/2017/TT-BGTVT ngày 15/4/2017 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải quy định về đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ".

Thuc hu viec tang gia hoc phi dao tao lai xe nam 2020

Theo đó, kể từ ngày 1 tháng 5 tới, việc học và thi bằng lái xe sẽ có rất nhiều sự thay đổi. Mục đích chính là để tăng cường chất lượng của việc học và cấp bằng lái xe ô tô hiện nay. Sau đây là những điểm mới mà người dân cần nắm rõ để tránh hoang mang trước những tin tức đồn thổi trên mạng.

Thêm môn học, bổ sung nhiều câu hỏi lý thuyết

Nhằm nâng cao chất lượng sát hạch bằng lái xe, số câu hỏi lý thuyết sẽ tăng từ 450 câu lên 600 câu. Trong đó có 100 câu điểm liệt, trả lời sai chỉ 1 câu thì học viên sẽ bị đánh trượt ngay lập tức.

Các cơ sở đào tạo, sát hạch bằng lái xe sẽ phải lắp đặt camera giám sát, chấm dấu vân tay cho học viên. Nếu không học đủ số giờ quy định, học viên sẽ không được thi sát hạch.

Thuc hu viec tang gia hoc phi dao tao lai xe nam 2020

Hình ảnh của kỳ thi sát hạch sẽ được ghi hình trực tiếp để công khai với học viên. Trên xe thi sát hạch cũng được gắn thiết bị giám sát hành trình, thời gian để tránh tình trạng tình trạng học hộ, thi hộ.

Tên môn học đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông sẽ đổi thành đạo đức, văn hóa giao thông và phòng, chống tác hại của rượu, bia khi tham gia giao thông.

Đáng chú ý là việc học sẽ có thêm 2 môn mới: Xử lý tình huống trên phần mềm mô phỏng và tập lái xe trên ca-bin.

Học viên sẽ trải nghiệm các tình huống tai nạn giao thông nghiêm trọng trên phần mềm, qua đó rút ra kỹ năng xử lý để tránh tai nạn đáng tiếc. Thời gian cho việc học mô phỏng sẽ là 3 giờ trước khi học lái trên đường.

Được biết, việc đào tạo lái xe thông qua thiết bị mô phỏng được thực hiện từ ngày 1/1/2021 và nội dung sát hạch trên phần mềm mô phỏng bắt đầu từ ngày 1/5/2021.

Cấu trúc việc thi sát hạch cũng có sự thay đổi. Trước đây, học viên sẽ trải qua 3 nội dung sát hạch là Lý thuyết, trên sa hình và trên đường. Thông tư 38 quy định rằng trình tự thi sát hạch mới sẽ là: Lý thuyết, mô phỏng, trên sa hình, trên đường.

Có thể thấy rằng môn xử lý tình huống trên phần mềm mô phỏng sẽ có 1 vai trò cực kỳ quan trọng trong thời gian tới. Nếu học viên không qua môn này thì sẽ không được phép lái xe trên sa hình.

Một điểm lưu ý nữa là từ ngày 1/6/2020, mỗi Giấy phép lái xe (GPLX) sẽ có mã QR để lực lượng công an xác định trung tâm cấp bằng để hạn chế tình trạng mua và làm bằng lái xe giả.

Liệu học phí học lái xe sẽ tăng mạnh?

Thực tế, việc quản lý tài chính đào tạo lái xe cơ giới đường bộ được quy định tại Thông tư liên tịch 72/2011/TTLT-BTC-BGTVT. Thông tư 38 cũng không đưa ra quy định mới nào về mức học phí.

Thuc hu viec tang gia hoc phi dao tao lai xe nam 2020

Học phí học lái xe do các trung tâm đào tạo lái xe cơ giới tính toán dựa trên các yếu tố như cơ sở vật chất, chương trình đào tạo, trình độ chuyên môn nghiệp vụ của giảng viên, chi phí nhiên liệu… Nhà nước chỉ đóng vai trò giám sát và kiểm tra.

Việc Thông tư 38 yêu cầu các trung tâm đào tạo bổ sung thêm môn học, trang bị camera giám sát, máy chấm vân tay, hệ thống mô phỏng rất có thể sẽ tăng chi phí học lái xe.

Việc tăng học phí từ ngày 1 tháng 5 tới hoàn toàn có thể xảy ra nhưng không nhiều đến mức gấp đôi, gấp ba như người dân đang hoang mang.

Thuc hu viec tang gia hoc phi dao tao lai xe nam 2020

Được biết, mức học phí hạng B2 ở Trường TC giao thông Tiến Bộ hiện nay là 11,3 triệu đồng, Trung tâm GDDN Mê Kông 9,9 triệu đồng, Trung tâm GDNN lái xe Đại Phúc 8,5 triệu đồng, Trung tâm dạy nghề tư thục Hoàng Gia 15 triệu đồng.

Tại TP. Sóc Trăng, học phí lái ôtô hạng B2 vẫn chỉ ở mức 6 triệu đồng. Các trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô ở Bình Thuận như Trung tâm dạy nghề lái xe Thanh Long Đỏ 3T công bố học phí dao động từ 5,6 - 8,5 triệu đồng.

Như vậy, việc học bằng lái xe kể từ ngày 1/5 sẽ có nhiều điểm thay đổi để đảm bảo chất lượng đào tạo. Đây đều là những thay đổi có lợi cho chính học viên, cơ sở đào tạo và xã hội. Học phí cũng sẽ không chênh lệch quá nhiều so với trước như mạng xã hội đăng tải.

Theo TechZ.vn
Học Lái Xe Ô Tô Bình Thuận

hoc lai xe an toan 3t
Học Lái Xe An Toàn 3T

Tự tin là một trong những trung tâm dạy nghề lái xe chuyên nghiệp tại khắp các tỉnh Đông Nam Bộ với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm , tận tình và chu đáo, cơ sở vật chất đảm bảo, sân tập lái rộng rãi đáp ứng mọi yêu cầu học tập của học viên từ cơ bản đến nâng cao.

thuê xe ô tô

Học Lái Ưu Đãi - Mua Sắm Thả Ga

Nhận Ngay Voucher Mua Hàng Khi Đăng Ký Học Lái Hot

Chương Trình ƯU ĐÃI Đầu Tiên & Duy Nhất tại Trung Tâm trước dịp TẾT 2021.

Tặng Phiếu Mua Hàng trị giá 100.000 VNĐ - 500.000 VNĐ khi đăng ký học lái xe ô tô hạng B1 - B2.

0888 798 588
dao tao giay phep lai xe 3t

Tuyển Dụng Giáo Viên

Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Sài Gòn Hot

Với nhu cầu học lái xe ô tô ngày càng tăng, Trung tâm dạy lái xe Sài Gòn (3T) chúng tôi đang cần tuyển gấp số lượng Giáo Viên Dạy Lái với nhiều quyền lợi hấp dẫn và mức thu nhập thụ động trên 12.000.000đ.

0827 880 588
thuê xe ô tô

Thuê Xe Ô Tô

Cơ hội trở thành Nhà Đầu Tư Hot

Sử dụng Xe Ô Tô (chính chủ) của mình góp vốn vào Trung Tâm với mục đích dạy lái xe để đầu tư sinh lợi, nhưng xe bạn vẫn đi với nhiều quyền lợi hấp dẫn:

Cơ hội trao tay ngay 80 TRIỆU khi tham gia góp vốn

Lợi Nhuận đầu tư lên tới 200 TRIỆU

Nhận hoa hồng hấp dẫn khi giới thiệu bạn bè học lái xe ô tô

0827 880 588
Bạn đang cần tìm một trung tâm dạy lái xe uy tín, chất lượng?