0888 798 588 207B Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai 07:30 - 18:30
logo hoc lai xe o to bien hoa 3t

Khi kim xăng chạm vạch E, xe còn di chuyển được bao xa?

hoclaioto.net | 29-10-2020 | Chia Sẻ Kinh Nghiệm

Rất nhiều lái xe cho rằng khi kim xăng đã chạm vạch E trên đồng hồ cảnh báo và đèn báo xăng đã phát sáng thì phương tiện sẽ mau chóng ngừng chuyển động, không thể di chuyển được thêm quãng đường dài nữa và cần phải đổ xăng. 

Tuy nhiên, nếu phía trước mà không có trạm đổ xăng, liệu chiếc xe của bạn sẽ di chuyển được bao nhiều km trước khi nhiên liệu hoàn toàn cạn kiệt. Việc tính toán được quãng đường này sẽ giúp các lái xe vượt qua khó khăn trong trường hợp không có trạm tiếp nhiên liệu phía trước. 

khi xăng chạm vạch E

Các nhà sản xuất xe ô tô (kể cả xe máy) đã thiết kế hệ số an toàn trong chi tiết tiết cảnh báo nhiên liệu để giúp người điều khiển không bị bất ngờ, tránh trường hợp bình nhiên liệu cạn kiệt khiến xe dừng đột ngột. Bạn có thể tìm được con số chính xác trong sách hướng dẫn sử dụng xe hoặc catalog thông số kỹ thuật của xe, thường thì khi đèn báo xăng phát sáng khi nhiên liệu chạm ở mức dự trữ.

Khi kim xăng chạm vạch E, xe còn di chuyển được bao xa? 

Không có tiêu chuẩn chung nào về mức nhiên liệu dự trữ cho tất cả các loại bình xăng, nhưng nếu đèn xăng sáng thì trong bình chứa sẽ còn lại khoảng 10 – 15% dung tích tổng thể của bình nhiên liệu. Từ con số này có thể dựa vào mức tiêu thụ nhiên liệu trung bình của xe mà tính toán được quãng đường chiếc xe có thể tiếp tục vận hành với lượng xăng còn lại.

Để hiểu rõ hơn, lấy chiếc Toyota Corolla 2013 làm ví dụ, chiếc xe này có dung tích bình xăng là 50 lít, khi đèn báo xăng bật sáng thì tức là lượng dự trữ xăng trong bình còn khoảng 5 lít (10%). Với mức tiêu thụ trung bình của xe là 8.1 lít/100km thì xe sẽ đi được thêm khoảng 60km nữa.

Bên cạnh đó, các lái xe cũng có thể tìm sự trợ giúp thông qua cơ sở dữ liệu trực tuyến trên “Tank On Empty”, hệ thống này giúp ích rất nhiều cho các lái xe. Việc của bạn chỉ cần nhập thông tin chiếc xe và tổng quãng đường đã đi qua sau khi đèn bật sáng, hệ thống sẽ tính toán và xác định số km mà xe có thể tiếp tục di chuyển.

Xem thêm tin: Những lưu ý khi lái xe số sàn để đảm bảo an toàn 

khi xăng chạm vạch E

Lưu ý, mỗi dòng xe sẽ có dung tích động cơ khác nhau, do đó quãng đường chạy thêm được khi kim xăng chỉ về E cũng khác. Chưa kể cách điều khiển phương tiện của mỗi lái xe cũng là lý do khiến quãng đường đi được khi xe báo hết xăng, hay điều kiện thời tiết, đường sá cũng tác động tới mức tiêu thụ nhiên liệu.

Việc cố điều khiển xe khi kim xăng chỉ tới vạch E cũng gây tổn hại không nhỏ đến hệ thống nhiên liệu của xe. Như trường hợp của một chủ phương tiện đã phải bỏ 13 triệu đồng mà nguyên nhân chỉ vì chạy cố khi xe đã cạn bình xăng. Sau khi mang đến trạm gara sửa xe, chiếc Toyota Fortuner 2014 được chuẩn đoán ngoài việc hết xăng ra còn phát hiện thêm xe đã bị hỏng luôn cả hệ thống bơm xăng. 

Do vậy, các lái xe không nên chủ quan để bình nhiên liệu cạn kiệt mới tìm trạm đổ, việc này không chỉ làm chết máy mà còn tiềm ẩn gây hại cho hệ thống bơm xăng. Một số lái xe có kinh nghiệm lâu năm chia sẻ, chạy xe an toàn là khi bình xăng còn 1/4 hoặc đèn báo còn khoảng 20-30km thì nên đổ xăng.

Xem thêm tin: Đào tạo lái xe bằng công nghệ thực tết ảo

Nguồn: VOV

hoc lai xe an toan 3t
Học Lái Xe An Toàn 3T

Tự tin là một trong những trung tâm dạy nghề lái xe chuyên nghiệp tại khắp các tỉnh Đông Nam Bộ với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm , tận tình và chu đáo, cơ sở vật chất đảm bảo, sân tập lái rộng rãi đáp ứng mọi yêu cầu học tập của học viên từ cơ bản đến nâng cao.

thuê xe ô tô

Học Lái Ưu Đãi - Mua Sắm Thả Ga

Nhận Ngay Voucher Mua Hàng Khi Đăng Ký Học Lái Hot

Chương Trình ƯU ĐÃI Đầu Tiên & Duy Nhất tại Trung Tâm trước dịp TẾT 2021.

Tặng Phiếu Mua Hàng trị giá 100.000 VNĐ - 500.000 VNĐ khi đăng ký học lái xe ô tô hạng B1 - B2.

0888 798 588
dao tao giay phep lai xe 3t

Tuyển Dụng Giáo Viên

Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Sài Gòn Hot

Với nhu cầu học lái xe ô tô ngày càng tăng, Trung tâm dạy lái xe Sài Gòn (3T) chúng tôi đang cần tuyển gấp số lượng Giáo Viên Dạy Lái với nhiều quyền lợi hấp dẫn và mức thu nhập thụ động trên 12.000.000đ.

0827 880 588
thuê xe ô tô

Thuê Xe Ô Tô

Cơ hội trở thành Nhà Đầu Tư Hot

Sử dụng Xe Ô Tô (chính chủ) của mình góp vốn vào Trung Tâm với mục đích dạy lái xe để đầu tư sinh lợi, nhưng xe bạn vẫn đi với nhiều quyền lợi hấp dẫn:

Cơ hội trao tay ngay 80 TRIỆU khi tham gia góp vốn

Lợi Nhuận đầu tư lên tới 200 TRIỆU

Nhận hoa hồng hấp dẫn khi giới thiệu bạn bè học lái xe ô tô

0827 880 588
Bạn đang cần tìm một trung tâm dạy lái xe uy tín, chất lượng?