0888 798 588 207B Phạm Văn Thuận, Tân Tiến, Biên Hòa, Đồng Nai 07:30 - 18:30
logo hoc lai xe o to bien hoa 3t

Đối tượng nào không biết chữ vẫn được cấp bằng lái?

hoclaioto.net | 15-12-2020 | Pháp Luật

Vừa qua, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đưa ra lấy ý kiến Dự thảo Thông tư sửa đổi, bổ sung một số điều tại Thông tư 29/2015 và Thông tư 12/2017 về việc đào tạo, sát hạch, cấp và đổi giấy phép lái xe.

Theo đó, Bộ đề xuất cho phép đồng bào dân tộc thiểu số không biết đọc, viết tiếng Việt (chữ Quốc ngữ) được học và thi sát hạch để lấy bằng lái xe mô tô hạng A1 (dành cho xe máy từ 50 đến 175 phân khối), hạng A4 (đối với xe lái máy kéo có trọng tải đến 01 tấn).

Đối tượng nào không biết chữ vẫn được cấp bằng lái?

Để có thể học lái xe hạng A1, A4 cần làm thủ tục hồ sơ và nộp trực tiếp tại các cơ sở đào tạo. Trong hồ sơ, ngoài giấy tờ cá nhân, đơn xin học, cấp giấy phép lái xe, giấy khám sức khỏe, người dân tộc thiểu số có nhu cầu học lái xe còn cần phải bổ sung các giấy tờ do UBND cấp xã/phường nơi cư trú, xác nhận thuộc trường hợp là người dân tộc thiểu số, không biết đọc, viết tiếng Việt. Dự kiến, nếu được ký ban hành thông qua, thông tư trên sẽ có hiệu lực kể từ ngày 15/01/2021.

Theo ông Nguyễn Văn Thạch, Vụ trưởng An toàn Giao thông (Bộ GTVT - Cơ quan xây dựng dự thảo) cho biết, đây là chính sách đặc thù chỉ áp dụng đối với người dân tộc thiểu số. Dù chúng ta không khuyến khích, nhưng do yêu cầu cuộc sống người dân vẫn sử dụng phương tiện để di chuyển và phục vụ công việc. Do đó, cần có chính sách cụ thể và thống nhất toàn quốc nhằm tháo gỡ khó khăn cho các địa phương dân tộc thiểu số.

Do người học cấp giấy phép lái xe không biết đọc, không biết viết chữ tiếng Việt, nên theo ông Thạch, cách dạy lý thuyết và thi cũng sẽ khác. Theo đó, về phần lý thuyết, người dạy sẽ hướng dẫn trực quan về các quy định giao thông đường bộ. Trong phần thi sát hạch, học viên sẽ thi phần lý thuyết theo hình thức vấn đáp (thay vì làm bài trên giấy hay trên các thiết bị máy vi tính) và vẫn phải qua các bài thi thực hành, như đi trên đường thẳng, đi theo vòng số 8...

Nguồn Báo Tiền Phong

hoc lai xe an toan 3t
Học Lái Xe An Toàn 3T

Tự tin là một trong những trung tâm dạy nghề lái xe chuyên nghiệp tại khắp các tỉnh Đông Nam Bộ với đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm , tận tình và chu đáo, cơ sở vật chất đảm bảo, sân tập lái rộng rãi đáp ứng mọi yêu cầu học tập của học viên từ cơ bản đến nâng cao.

thuê xe ô tô

Học Lái Ưu Đãi - Mua Sắm Thả Ga

Nhận Ngay Voucher Mua Hàng Khi Đăng Ký Học Lái Hot

Chương Trình ƯU ĐÃI Đầu Tiên & Duy Nhất tại Trung Tâm trước dịp TẾT 2021.

Tặng Phiếu Mua Hàng trị giá 100.000 VNĐ - 500.000 VNĐ khi đăng ký học lái xe ô tô hạng B1 - B2.

0888 798 588
dao tao giay phep lai xe 3t

Tuyển Dụng Giáo Viên

Trung Tâm Dạy Nghề Lái Xe Sài Gòn Hot

Với nhu cầu học lái xe ô tô ngày càng tăng, Trung tâm dạy lái xe Sài Gòn (3T) chúng tôi đang cần tuyển gấp số lượng Giáo Viên Dạy Lái với nhiều quyền lợi hấp dẫn và mức thu nhập thụ động trên 12.000.000đ.

0827 880 588
thuê xe ô tô

Thuê Xe Ô Tô

Cơ hội trở thành Nhà Đầu Tư Hot

Sử dụng Xe Ô Tô (chính chủ) của mình góp vốn vào Trung Tâm với mục đích dạy lái xe để đầu tư sinh lợi, nhưng xe bạn vẫn đi với nhiều quyền lợi hấp dẫn:

Cơ hội trao tay ngay 80 TRIỆU khi tham gia góp vốn

Lợi Nhuận đầu tư lên tới 200 TRIỆU

Nhận hoa hồng hấp dẫn khi giới thiệu bạn bè học lái xe ô tô

0827 880 588
Bạn đang cần tìm một trung tâm dạy lái xe uy tín, chất lượng?