Thời gian học bằng lái xe B2  là mối quan tâm không nhỏ của nhiều người trước khi đăng ký học tại các trung tâm đào tạo lái xe. Bất cứ ai cũng mong muốn có bằng trong thời gian sớm nhất để phục vụ cho công việc hoặc mục đích cá nhân. Bài viết này, HoclaiotoNET sẽ giúp bạn biết được học lái xe B2 mất bao lâu cũng như là thời gian học lái xe ô tô B2 năm 2022 như thế nào?

Thời gian học và thi bằng lái xe B2 là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

Thời gian học và thi bằng lái xe B2 là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm

Bạn sẽ mất bao lâu để cầm trên tay bằng lái xe B2?

Câu trả lời cho thời gian học bằng lái xe b2 sẽ tối thiểu 3 tháng kể từ ngày khai giảng hồ sơ theo quy định của Bộ GTVT . Các mốc thời gian quan trọng trong 3 tháng trước khi nhận bằng lái xe ô tô B2 sẽ được nêu cụ thể trong các mục dưới đây của bài viết

» Tham khảo bài viết : Thi xong bao lâu có bằng lái B2

Thời gian học lý thuyết lái xe B2

Để được dự thi sát hạch lấy bằng lái xe ô tô B2, bạn phải học và thi lý thuyết b2thực hành lái xe b2. Trong đó, học lý thuyết lái xe b2 kéo dài 2 buổi, mỗi buổi có thời lượng từ 2-4 tiếng. Buổi học lý thuyết tại trung tâm dạy lái xe HoclaiotoNET , bạn sẽ được học về:

 • Bộ de 600 câu hỏi luật giao thông đường bộ
 • Quy tắc lái xe, cấu tạo và cách sửa chữa xe thông thường
 • Nghiệp vụ vận tải
 • Đạo đức người lái xe và văn hóa giao thông
 • Kỹ thuật lái xe.

Đối với những học viên quá bận không thể đến lớp học vào giờ hành chính, một số trung tâm còn bố trí giáo viên tới tận nhà để giảng dạy, hoặc qua hình thức giảng dạy trực tuyến.

 

Các học viên học lý thuyết lái xe ô tô b2 tại trung tâm

Các học viên học lý thuyết lái xe ô tô b2 tại trung tâm HoclaiotoNET

Học các bài thi thực hành lái xe b2 trong bao lâu?

Số buổi học thực hành sẽ do tùy từng trung tâm qui định. Thời gian học thực hành khá linh động, phù hợp với những người bận rộn vì có thể sắp xếp thời gian theo ý mình. Đặc biệt, đối với bằng B2, bạn không chỉ được tập trong sân hay sa hình mà còn được tập luyện ngay trên đường phố với giáo viên kèm bên cạnh.

Phần nội dung thực hành tại HoclaiotoNET, học viên sẽ được tập các bài tập sau:

 • Bài 1: Tập lái tại chỗ không nổ máy
 • Bài 2: Tập lái xe tại chỗ có nổ máy
 • Bài 3: Tập lái xe trong bãi phẳng (sân tập lái)
 • Bài 4: Tập lái xe trong hình số 3, số 8 ghép; tiến lùi theo hình chữ chi (sân tập lái)
 • Bài 5:Tập lái xe trên đường bằng
 • Bài 6: Tập lái trên đường đèo núi
 • Bài 7: Tập lái xe trên đường phức tạp
 • Bài 8: Tập lái ban đêm
 • Bài 9: Tập lái xe có tải
 • Bài 10: Tập lái trên đường với xe ô tô số tự động (thực hiện sau khi học viên học xong các bài tập có số thứ tự 1, 2, 3, 4, 5 và 6)
 • Bài 11: Bài tập lái tổng hợp
Học viên tại HoclaiotoNET đang được thực hành bài thi sát hạch kèm sự hướng dẫn của giáo viên

Học viên tại HoclaiotoNET đang được thực hành bài thi sát hạch kèm sự hướng dẫn của giáo viên

Ôn thi và sát hạch lái xe b2

Nhiều trung tâm sẽ tổ chức ôn thi cho học viên bằng cách cho thi thử. Tại HoclaiotoNET, mỗi học viên sẽ lái thử xe cảm ứng ngay trên sân thi sát hạch. Khi lịch thi đã được thông báo, học viên vẫn có thể tiếp tục tập luyện trên sân đến ngày thi.

Sau 3 tháng tập luyện, học viên sẽ được dự thi kì thi sát hạch lái xe ô tô b2 và nếu vượt qua được thì sau 10-15 ngày, tấm bằng lái b2 sẽ nằm trong tay bạn.

Như vậy, 3 tháng là thời gian ngắn nhất để bạn có thể nhận được bằng lái xe B2, đây là qui định của Sở Giao Thông Vận Tải. Bạn nên chọn một trung tâm đào tạo lái xe uy tín để đảm bảo về thời gian nhận bằng và chất lượng giảng dạy. Nếu có trung tâm nào đó cam kết sẽ được nhận bằng sớm hơn thời gian quy định thì bạn hãy đề phòng và tốt hơn hết là không nên học ở  trung tâm đó.

Hãy tham gia khóa học bằng lái xe ô tô B2 chuẩn của trung tâm đào tạo lái xe HoclaiotoNET để được đào tạo tận tình và chu đáo nhất. Chúc các bạn may mắn!

Giáo viên tại trung tâm sẽ kèm 1-1 với học viên cho đến khi học viên thành thạo kĩ năng lái xe ô tô

Giáo viên tại trung tâm sẽ kèm 1-1 với học viên cho đến khi học viên thành thạo kĩ năng lái xe ô tô