Giới thiệu đến các bạn tài liệu học lái xe ô tô hạng B2, đây là bộ được HoclaiotoNet khái quát lại một cách rất hệ thống. Với nội dung dễ hiểu giúp mọi người có thể nắm được lý thuyết vững cho việc học bằng lái ô tô.

1

Tài liệu học lái xe ô tô hạng B2 gồm những gì?

Về lý thuyết thì đây là giáo trình cơ bản về luật giao thông đường bộ mới nhất. Người đọc sẽ được học về các hệ thống biển báo hay chỉ dẫn. Cũng như các kết cấu giao thông đường bộ cùng những loại phương tiện tham gia giao thông. Bạn cũng sẽ học được cách quản lý nhà nước về giao thông đường bộ cũng như các điều khoản thi hành luật giao thông đường bộ.

» Xem thêm bài viết : Kỹ thuật lái xe ô tô B2 cho người mới tập

học lái xe ô tô hạng B2 gồm những gì?

Học lái xe ô tô hạng B2 gồm những gì?

» Xem thêm bài viết : Kỹ thuật lái xe ô tô cơ bản cho người mới bắt đầu

Trong việc học lái xe B2 thì lý thuyết là một phần cực kỳ quan trọng vì bạn phải đạt đủ điểm phần thi lý thuyết mới được cấp bằng lái xe. Dĩ nhiên, việc học lý thuyết sẽ không khó như thực hành.

Sẽ có một công cụ mà bạn cần phải biết cũng như sẽ được đưa vào tài liệu học lái xe B2 là phần mềm học lái ô tô. Hay một vài ứng dụng lý thuyết giúp cho bạn rất nhiều và tiết kiệm nhiều thời gian học lý thuyết.

2

Thực hành học lái xe B2 sẽ gồm những gì?

Không gì quan trọng hơn đối với việc học lái xe B2 là học tốt 11 bài thi sa hình. Trong toàn bộ quy trình học lái xe thi đây là phần khó nhất và cũng tốn nhiều thời gian nhất. Tại HoclaiotoNET có các giáo trình học lái xe B2 với các hướng dẫn cụ thể cho học viên. Cụ thể là những bài sau:

Kinh nghiệm thi sa hình bằng lái xe hạng B2

Kinh nghiệm thi sa hình bằng lái xe hạng B2

 1. Xuất phát
 2. Cách dừng xe tại đường dành riêng cho người đi bộ
 3. Dừng và khởi hành xe kiểu ngang dốc
 4. Cách vào hình vệt bánh xe, đường đẹp hẹp vuông góc
 5. Đi thẳng qua ngã tư sẽ có tín hiệu điều khiển giao thông
 6. Đường vòng quanh co hình chữ S
 7. Ghép dọc xe vào nơi ở đỗ
 8. Dừng xe ở chỗ có đường sắt chạy qua.
 9. Vào đường thay đổi số trên đường thẳng
 10. Ghép xe ngang vào chỗ đỗ
 11. Điều khiển xe qua được vạch kết thúc

3

Kinh nghiệm thi sa hình bằng lái xe hạng B2

Bài 1: Bài thi xuất phát

Yêu cầu của bài này là phải bật đèn xi nhan trái khi xuất phát. Có chỗ thi sẽ yêu cầu xi-nhan phải tắt đúng lúc và nếu bật lâu quá sẽ bị trừ 5 điểm. Khi cho lệnh xuất phát mới vào số 1 để đi, có chỗ sẽ yêu cầu trước khi xuất phát đưa về số 0.

Tài liệu học lái xe ô tô hạng B2 gồm những gì?

Tài liệu học lái xe ô tô hạng B2 gồm những gì?

» Gợi ý bài viết : Kỹ thuật lái xe ô tô B2 cho người chưa biết lái

Khi mới lên xe, trừ lúc xuất phát thì bạn cần kiểm tra lại ghế ngồi liệu có phù hợp hay không. Để đạp hết được côn, phanh, ga thì chỉnh xa vành tay lái hoặc gần nếu cần thiết. Sau tiếp xúc với mặt đường, bạn cần kiểm tra gương sao cho có thể nhìn thấy được điểm bánh xe.

Bạn hãy vào số 1 khi có lệnh xuất phát và nhả côn từ từ để xe di chuyển. Tắt xi-nhan khi qua vạch xuất phát hoặc khi đèn xanh trong xe tắt. Bạn có thể nhả hết côn ra cho xe tự bò khi xe đã đi, bạn không cần đặt chân vào bàn đạp ga.

Bài 2: Bài thi dừng xe và cách nhường đường cho người đi bộ

Yêu cầu để có thể đạt điểm tối đa là dừng xe đúng chỗ vạch trắng hay đường vằn dành riêng cho người đi bộ. Nếu bạn đỗ già hay non quá đều bị trừ 5 điểm.

Các sân thi sẽ có yếu tố giúp học viên bằng cách đánh dấu sẵn với vạch màu đỏ trên vỉa ba-toa hay ngay trên mặt đường. Bạn phải dừng lại khi vai đến ngang vạch ba-toa.

Còn đối với vạch đỏ trên mặt đường thì bạn phải nhìn qua gương để thấy bánh xe sau cách vạch đỏ gần một gang tay thì dừng. Hay để làm cột mốc dừng cho mình thì người lái cũng có thể lấy cột biển báo hiệu dành cho người đi bộ chồng bên phải đường.

Bạn nên để xe đi chậm sau khi xuất phát. Càng vào đến bài thi càng di chuyển xe chậm đến khi bạn cảm thấy đúng vị trí thì chỉ cần ấn nhẹ phanh là xe có thể dừng ngay. Sau khi xe dừng xong, bạn lại tiếp tục nhả côn lái ô tô đi tiếp. Nếu dừng quá lâu chừng 30 giây sẽ bị trừ điểm.

thi sat hach bang lai xe b2 tai HoclaiotoNET

Bài 3: Bài thi dừng xe và leo lên dốc

Yêu cầu đạt là bạn không được vượt quá vạch quy định, tuyệt đối không để tuột dốc quá 50cm, trong khoảng thời gian 30s bạn phải vượt được dốc và không nên tăng ga quá lớn.

Bởi vì nếu như vượt quá vạch quy định là sẽ bị loại nên không ít người phải đỗ non dù chưa đến vị trí, nên chấp nhận mất 5 điểm cho chắc ăn.

Sau khi qua được bài 2, bạn tiến hành nhả hết côn và phanh để cho xe tự bò lên dốc. Về bản chất thì bài này giống với bài số 2 ở vị trí dừng xe rồi lại tiếp tục đi. Nhưng bạn không thể đỡ côn cho xe đi chậm lại vì xe đang ở trên dốc và xe sẽ bị trôi ngược về chân dốc nếu đỡ côn. Cho nên, để đạp côn hay phanh đúng lúc thì bạn chỉ có thể nhắm đúng vị trí cần đỗ.

Những thông tin về tài liệu học lái xe ô tô hạng B2 mà chúng tôi vừa tổng kết lại. Toàn bộ đều là các quy trình mới nhất được áp dụng theo đúng với quy trình của Bộ GTVT đã quy định. Chúc các bạn thi tốt.

>>> Xem thêm: Các khóa học bằng lái ô tô năm 2022

  ĐĂNG KÝ HỌC VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY

  HOTLINE: 0888 798 588