Làm quen với một số thao tác căn bản về cách tự học lái xe B2

Để có thể lái được xe ô tô, bên cạnh việc nắm vững các kiến thức về lý thuyết thì bạn cần phải biết các thao tác cơ bản cũng như mẹo lái xe an toàn. Sau đây, HoclaiotoNET mong muốn gửi đến bạn các hướng dẫn về cách học lái xe B2, hy vọng rằng bạn cùng chúng tôi có thể tham gia giao thông một cách an toàn.

1

Những thao tác căn bản về cách học lái xe B2

1. Làm quen với xe ô tô

Trước khi bắt đầu học các hướng dẫn lái xe, việc đầu tiên bạn cần là làm quen với xe ô tô. Sau khi đã lên xe, bạn nên chỉnh ghế lái sao cho phù hợp và thoải mái nhất đối với mình. Bạn cần lưu ý đến góc quan sát, phải có góc nhìn toàn diện từ phía trước cũng như hai bên hông và cả phía sau.

Hướng dẫn các thao tác về cách học lái xe B2

Hướng dẫn các thao tác về cách học lái xe B2

Tiếp đó, hãy kiểm tra và chỉnh gương chiếu hậu để đảm bảo có thể nhìn thấy rõ không gian của hai bên hông xe. Cuối cùng luôn nhớ thắt dây an toàn trước khi khởi động xe. Nếu như bạn không thắt dây an toàn thì túi khí sẽ giảm tác dụng và thậm chí sẽ không kích hoạt khi xảy ra tai nạn.

» Xem thêm bài viết : Chi phí học bằng lái xe B2 năm 2022 bao nhiêu

2. Hướng dẫn học lái ô tô hạng B2 với cách sử dụng hộp số xe

Khi được hướng dẫn cách học lái xe B2, điều đầu tiên luôn là sử dụng hộp số đúng cách để không gây hao phí nhiên liệu cũng như tránh hư hại đến các hộp số trong quá trình sử dụng xe.

Khi xe hoạt động, vị trí cần số sẽ không chuyển động ở xe tự động là chữ N còn xe số sàn là số 0. Vì vậy, trong một số trường hợp khi gặp sự cố cần đẩy xe đi hay kéo xe trên đường thì hộp số cần được chỉnh về chữ N, số 0 hay còn gọi là M0.

» Bài viết gợi ý: Cách vào số xe số sàn cho người mới bắt đầu

Học lái xe ô tô bằng B2

Học lái xe ô tô bằng B2

Trong quá trình học lái ô tô, bạn cần phải tìm hiểu M0 sẽ thường được sử dụng trong các tình huống như thế nào:

– Khi khởi động: Đối với xe số sàn, khi khởi động thì cần số luôn ở vị trí số 0 cùng với đó là hạ thắng tay xuống. Còn với xe tự động, xe có thể được khởi động ở vị trí N cùng lúc hạ thắng tay, tuy nhiên tốt nhất cũng là thuận tiện nhất là ở vị trí P (Parking).

Khi bắt đầu dừng xe trong khoảng thời gian chừng 30 giây trở lên (kể cả khi chờ đèn đỏ), bạn có thể điều chỉnh cần số về chữ N hay số 0 và kéo thắng tay lên nhằm để máy vẫn hoạt động tốt nhưng xe vẫn trong trạng thái dừng an toàn. Điều này tránh trường hợp đạp nhầm chân ga, hạn chế gây tai nạn cho người tham gia giao thông.

Thế nhưng, một số người hướng dẫn học viên của mình kéo cần số ở chữ D hay ở vị trí số 1 và đạp thắng cũng như côn. Cách này sẽ làm hư hại hộp số và tiêu hao nhiên liệu của xe.

Với số xe số sàn thì N là khung trung gian để có thể chuyển tiếp qua các số khác sao cho phù hợp với tốc độ cùng đoạn đường đang chạy. Ngược lại, bạn chỉ cần để cần số ở chữ D đối với xe số tự động và đạp chân ga khi cần phải tăng tốc. Đây có lẽ sẽ là bài học cơ bản cho bạn về cách học lái xe B2.

Thi sát hạch bằng lái B2

Thi sát hạch bằng lái B2

3. Hướng dẫn chạy ô tô với các trường hợp không nên cài số 0 hoặc số N:

Trong trường hợp xe đang đổ dốc, không ít người cho rằng việc kết hợp dùng thắng và chuyển hộp số về N hay 0 sẽ giúp tiết kiệm nguyên liệu. Nhưng thực chất, hành động này không những không tiết kiệm nhiên liệu mà còn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông cũng như những người xung quanh.

Bởi vì khi bạn chuyển cần về chữ N hay số 0 sẽ đồng nghĩa với việc bạn ngắt đường truyền giữa bánh xe và động cơ. Khi xe xuống dốc, nhờ quán tính mà xe lao nhanh hơn, lúc đó bạn phải đạp phanh sâu hơn nhằm kiểm soát được tốc độ, từ đó thắng sẽ dễ hao mòn và nhanh hư hơn. Cho nên, khi xuống dốc theo cách lái xe ô tô là bạn hãy cài số 2 hoặc 3 cùng lúc tuỳ chỉnh tốc độ theo đúng tình hình thực tế.

4. Nắm vững luật giao thông đường bộ khi lái xe ô tô

Rõ ràng rằng, khi được học về cách lái xe ô tô thì điều trước tiên bạn phải nắm rõ luật giao thông đường bộ để có thể hiểu rõ các hiệu lệnh, biển hiệu và chỉ dẫn trên đường. Để có thể tuân thủ theo và tránh gây ra các tai nạn không đáng tiếc do không hiểu luật. Dưới đây là một số lời khuyên:

Cách tự học lái xe b2

Học lái xe ô tô bằng B2

Rõ ràng, khi được hướng dẫn học lái xe ô tô, bạn cần phải nắm rõ về luật giao giao thông đường bộ để hiểu rõ hiệu lệnh, biển hiệu, chỉ dẫn trên đường để tuân thủ theo, tránh gây ra những tai nạn đáng tiếc vì không hiểu luật. Một số lời khuyên được đưa ra khi bạn được hướng dẫn lái xe ô tô:

– Lái xe đúng tốc độ, đúng làn đường không lấn vạch, hãy nhường đường cho các xe đi làn ưu tiên hay người đi bộ.

– Nhận biết và hiểu rõ nội dung của các biển báo giao thông hay các biển báo cấm, biển nguy hiểm và chỉ dẫn.

– Trong quá trình tham gia giao thông luôn để ý đến tín hiệu trên đường, chú ý đến hiệu lệnh của cảnh sát giao thông hay người đang thi hành nhiệm vụ.

Nói tóm lại, sau khi biết cách tự học lái xe B2, bạn cần phải học luật giao thông thật kỹ cùng với việc thực hành kỹ lưỡng trước khi tham gia giao thông để tránh gây tai nạn.

Nếu quý khách có nhu cầu học lái xe hãy liên hệ với HoclaiotoNET để được hỗ trợ chi tiết hơn.

    ĐĂNG KÝ HỌC VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY

    HOTLINE: 0888 798 588