Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn tải và cài đặt phần mềm mô phỏng 120 câu hỏi tình huống giao thông , hỗ trợ bạn ôn luyện tại nhà trước khi tham gia thi bằng lái xe ô tô.

Kể từ tháng 6/ 2022, ngoài việc thi bài thi sát hạch lý thuyết 600 hỏi về luật giao thông thì người tham gia thi bằng lái xe ô tô còn phải thi phần thi mô phỏng 120 câu hỏi tình huống giao thông, với phần thi mô phỏng 120 câu hỏi tình huống giao thông này để kiểm tra khả năng xử lý các tình huống của học viên.

Vì vậy nên hiện nay các trung tâm đào tạo lái xe phải đưa phần thi mô phòng 120 câu hỏi tình huống giao thông này vào chương trình đào tạo của trung tâm để học viên làm quen và ôn tập.

Ngoài ra học viên cũng có thể tự mình tải và cài đặt bộ phần mềm ” Ôn tập mô phỏng các tình huống giao thông “về máy tính cá nhân để tự ôn tập tại nhà.

Phần mềm ôn tập mô phỏng tình huống giao thông là phần mềm chính thức của Tổng cục đường bộ Việt Nam sử dụng cho học viên ôn tập và thi thử.

Hướng dẫn download phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông bản chính thức.

Hiện phần mềm đang hỗ trợ cho 2 cấu hình máy đó là:

  • Người dùng Windown 64-bit (máy tính có cấu hình RAM lớn hơn 4GB) :

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

  • Người dùng Windown 32-bit (máy tính có cấu hình yếu hơn, RAM nhỏ hơn 4G):

DOWNLOAD TẠI ĐÂY

Lưu ý: Vì dung lượng file khá lớn ( 5GB ), do vậy có thể quá trình download có thể bị lỗi (vì máy chủ bị quá tải ). Trường hợp này bạn cần phải kiên nhẫn, thoát ra và vào lại hoặc có thể quay lại sau vài giờ.

Link update bản cài Phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông : Tải tại đây

Hướng dẫn cài đặt phần mềm:

Sau khi hoàn thành download bản cài tương thích với hệ điều hành của bạn, bạn cần giải nén file đã download đó. Sau đó bạn kích hoạt file ‘Setup.exe’ đến tiến hành cài đặt phần mềm.

Hướng dẫn tải và cài đặt phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông

Setup phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông

Trong quá trình cài đặt, phần mềm sẽ yêu cầu người dùng cài đặt thêm 2 phần mềm bổ sung là “Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable” và “K-Lite Codec Pack”. Bạn cần tick chọn vào 2 mục (như hình bên dưới), sau đó nhấn ” Next ” để tiếp tục cài đặt.

setup2

Sau khi cài đặt xong 2 phần mềm ” Microsoft Visual C++ 2017 Redistributable ” và ” K-Lite Codec Pack “. Bạn sẽ quay lại hộp thoại ” Phần mềm mô phỏng 120 tình huống giao thông “, bạn nhấn Install để tiến hành cài đặt như hình bên dưới:

setup3

Khi quá trình cài đặt phần mềm đã hoàn tất, trên màn hình desktop của máy tính sẽ xuất hiện Icon ” OnTapMoPhong”. Bạn kích hoạt file này để chạy phần mềm ” Ôn tập mô phỏng tình huống giao thông”.

setup4

Như vậy là các bạn đã hoàn thành việc download và cài đặt phần Mềm ” Ôn tập mô phỏng 120 câu hỏi tình huống giao thông ” lên trên máy cá nhân để thuận tiện hơn khi ôn tập phần thi này, trước khi tham gia thi bằng lái xe tại các trung tâm đào tạo

 

Bài viết liên quan: