Hiện nay, ô tô đã trở thành một trong những phương tiện giao thông được nhiều người sử dụng. Cũng chính vì thế mà nhu cầu học lái ô tô cũng tăng nhanh. Trong đó, ô tô hạng B2 được nhiều người đăng ký học nhất. Vậy còn bạn? Bạn đã biết cách học lái xe B2 thành thạo chưa? Nếu chưa hãy ghi nhớ các bước dưới đây của chúng tôi ngay bây giờ nhé!

1

Hướng dẫn cách học lái xe B2 qua các bước chi tiết

1.Chuẩn bị kỹ càng trước khi lái xe

Dù ở bất kỳ các hướng dẫn lái xe bằng B2 nào thì điều quan trọng nhất vẫn là quy cách chuẩn bị. Bạn nên thả lỏng tinh thần và hít thở thật đều ngay trước khi bước vào xe. Tiếp đến, trước khi khởi động xe bạn hãy cài dây an toàn để đảm bảo an toàn. Sau đó nhớ kiểm tra hết các cửa xe cũng như các thiết bị của xe. Nhất là đèn báo ắc quy, đèn báo dầu, đèn check engine,…

Chuẩn bị trước khi lái xe

Chuẩn bị trước khi lái xe

» Tham khảo bài viết: Thời gian học bằng lái xe B2 năm 2022

2. Thực hành lái xe với điểm xuất phát cơ bản

Một điều rất quan trọng chính là tốc độ xuất phát. Bởi ngay khi vừa lái xe thì rất khó để xác định chính xác tốc độ nhằm hạn chế va chạm.

Tốt nhất là để đảm bảo an toàn thì bạn hãy nhớ điều khiển xe với tốc độ vừa phải. Tuyệt đối khi đang di chuyển không được tăng ga quá nhanh hoặc giảm tốc độ đột ngột. Vì điều này thường sẽ làm cho các xe phía sau không thể kịp thời xử lý tình huống dẫn đến đâm vào đuôi nhau.

3. Hướng dẫn đậu xe

Trong các danh mục hướng dẫn tự học lái xe B2 không thể thiếu các kỹ thuật đậu xe. Đây chính là một trong những vấn đề khiến cho các bạn thường bị đánh trượt. Bởi đa phần khá khó khăn trong việc ước lượng được vạch quy định.

Tốt nhất là bạn hãy xác định xe chếch khoảng 45 độ so với cửa chỗ đậu xe. Bạn hãy đạp hết côn sau khi đã xác định được góc độ và móc số lùi cũng như đánh tay lái sang bên trái. Tuyệt đối, đừng đánh quá mạnh mà chỉ nên đánh khoảng 1.5 vòng là được.

Hướng dẫn đậu xe

Hướng dẫn đậu xe

4. Xuất phát xe hướng ngang dốc

Có thể nói rằng, khi đi thi lái bằng lái xe thì việc xuất phát xe ngang dốc dễ bị mất điểm nhất. Cho nên bạn cần nắm ngay cho mình cách học lái xe B2 ngay dốc. Cụ thể, bạn nên văn sâu ga hơn một chút sau khi xe đã qua vạch dành cho người đi bộ. Hãy ngắn côn nếu thấy xe gần đến vạch dừng khoảng 10m và rà phanh dần khi đến vòng tua 1000.

  ĐĂNG KÝ HỌC VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY

  HOTLINE: 0888 798 588


  2

  Kinh nghiệm tự học lái xe B2 tốt nhất

  Mặc dù đã tìm hiểu qua các hướng dẫn tự học lái xe B2 nhưng bạn cũng nên trau dồi thêm một số kinh nghiệm của những người đi trước hoặc giáo viên chỉ dẫn để tự tin hơn.

  » Gợi ý bài viết : Kỹ thuật lái xe ô tô B2 chi tiết dễ học cho người mới 

  1. Làm quen với xe

  Bạn cần làm quen với xe để có một quá trình học lái hoàn thiện. Bởi vì bạn sẽ an tâm hơn trong quá trình lái thử khi lựa chọn được chiếc xe phù hợp. Hơn nữa chiếc xe ấy phần nào cũng sẽ hỗ trợ bạn việc lái một cách tối đa nhất.

  Chính vì thế bạn nên dành ra một chút thời gian để làm quen với chiếc xe mình chọn. Hãy ngồi lên xe để quan sát toàn bộ cấu trúc của xe, điều này giúp bạn rất nhiều trong việc hạn chế sự lúng túng trong quá trình tập lái.

  chat luong khoa hoc bang lai B2 cua

  Các thao tác làm quen với xe ô tô rất quan trọng khi bắt đầu học lái xe B2

  2. Học lái xe trên các con đường có ít người qua lại

  Việc nắm rõ các kỹ thuật lái xe là điều đương nhiên khi bạn mới bắt đầu học. Thế nhưng, bạn cũng nên đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu. Vì thế bạn nên chọn bãi đất trống để thực tập. Tốt nhất là chọn các địa điểm ít người qua lại.

  3. Tiến hành lái xe với các tình huống phức tạp hơn

  Đây là kinh nghiệm tự học lái xe B2 tuyệt đối không nên bỏ qua. Phương pháp này sẽ giúp bạn đối phó với những trường hợp nguy hiểm tốt hơn. Nhất là khi có xe lưu thông quá nhiều trên đường hay các tình huống bất chợt xảy ra.

  Tốt nhất các bạn nên lái xe với tốc độ chậm rãi và quan sát thật kỹ khi vào giai đoạn này. Để đảm bảo an toàn tuyệt đối bạn nên hỏi giáo viên hướng dẫn. Chắc chắn bạn đã có thể tự lái xe trên đường trường hoặc sa hình nếu bạn hoàn thành được bài tập này.

  4. Tự lái xe trên sa hình quy định

  Thông thường, địa điểm quan trọng nhất quyết định việc bạn đậu hay không chính là sa hình. Cho nên các giáo viên hướng dẫn học lái xe B2 cũng sẽ trực tiếp giám sát bạn trong giai đoạn này. Hầu hết các giáo viên chỉ cho bạn các nhiệm vụ sau đó đưa ra lời khuyên và quan sát bạn. Chính vì thế bạn cần phải thật sự ghi nhớ và làm theo đúng yêu cầu, như thế thì nhiệm vụ hoàn thành mới thành công.

  Bằng lái xe B2

  Bằng lái xe B2

  Bạn cũng nên tham khảo các hướng dẫn lái xe sa hình B2 trước khi bắt đầu vào kỳ thi. Như vậy sẽ bổ sung thêm nhiều thông tin bổ ích cũng như kinh nghiệm quý giá.

  Hiện tại trên thị trường có rất nhiều cơ sở đào tạo tự học lái ô tô B2 đảm bảo uy tín. Một trong số đó chính là HoclaiotoNET. Khi đến với chúng tôi bạn không chỉ được hướng dẫn cách học lái xe B2, B1,… mà còn được các giáo viên trình độ cao trực tiếp giảng dạy. Không những thế, học phí cũng như các chính sách ưu đãi ở đây cũng rất hoàn thiện và phù hợp.

   

  Bài viết liên quan: