Mô phỏng lái xe ô tô được sử dụng trong dạy học lái xe tại Việt Nam hiện nay. Người học thường đặt câu hỏi về hiệu quả, độ khó và thời gian học trên thiết bị này. Để giải đáp những thắc mắc này, chúng tôi cung cấp bài học sau.

  1. Học lái xe với thiết bị mô phỏng lái xe ô tô có khó không?

Một trong những thiết bị được sử dụng phổ biến trong đào tạo lái xe hiện nay là mô hình thiết bị mô phỏng lái xe. Đây là một cabin điện tử được thiết kế với nhiều bộ phận khác nhau để tạo ra một cabin giống với cabin của ô tô thật. Hệ thống này đã được bộ GTVT kiểm tra và thử nghiệm trước khi đưa vào giảng dạy, mang lại hiệu quả trong quá trình đào tạo lái xe.

Ngày nay, mặc dù chưa được phổ biến rộng rãi ở Việt Nam, nhưng đã có một số cơ sở sử dụng hình thức học lái xe bằng thiết bị mô phỏng. Người học thường tỏ ra băn khoăn và tự hỏi về độ khó của phương pháp này và hiệu quả của nó. Tuy nhiên, đây là một phương pháp đáng tin cậy được Bộ Giao thông thử nghiệm và được sử dụng trên toàn thế giới trong một thời gian dài.

Để học lái xe bằng thiết bị mô phỏng này, đánh giá về độ khó của phương pháp này là khá đơn giản. Thiết bị được thiết kế để giống như cabin của ô tô thực tế và kết hợp với các bài tập và bài kiểm tra cơ bản để giúp người học nắm bắt các kỹ năng lái xe. Ban đầu, khi học, người học sẽ được dạy những bài học cơ bản như cách vận hành số xe, cách lái lên đường dốc, quay đầu xe trên đường vuông góc và đường cong,…

Khi sử dụng thiết bị mô phỏng để học lái xe, giáo viên sẽ đứng bên cạnh để hướng dẫn bạn lái xe một cách an toàn nhất. Vì vậy, bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi sử dụng thiết bị này để học lái xe. Nó không khó như bạn nghĩ, chỉ cần bạn quen với thiết bị này trong lần đầu tiên sử dụng.

Khi học lái xe trên cabin mô phỏng, bạn sẽ được trải nghiệm nhiều loại xe khác nhau, bao gồm xe số sàn và xe tự động. Điều này giúp bạn nắm vững lý thuyết và thực hành tốt trước khi đối mặt với các tình huống thực tế trên đường.

  1. Thời gian học lái xe với mô phỏng lái xe

Quy định số giờ học trên thiết bị học lái xe được đưa ra trước khi áp dụng cho các trung tâm lái xe. Học viên sẽ phải thực hành 3 giờ/ ngày trên thiết bị tại trung tâm. Tuy nhiên, thời gian này có thể linh động thay đổi nếu học viên cảm thấy chưa được tốt. 

Ngoài ra, các đơn vị học lái cần đảm bảo đủ giờ học cho học viên, kể cả đơn vị áp dụng cả hai hình thức học lái xe. Bên cạnh thời gian học thực hành, học viên cũng cần được học lý thuyết một cách hợp lý.

  1. Ý nghĩa của việc học lái xe trên mô phỏng lái xe số sàn

Học lái xe trên hệ thống mô phỏng giúp người học nắm bắt được các bài học cơ bản và các tình huống giao thông, cũng như cách xử lý chúng một cách hiệu quả và an toàn. Nó cũng cung cấp cho người học trải nghiệm chân thực nhất và kỹ năng lái xe tốt nhất.

Học trên mô hình giúp giảm thiểu tình huống mất an toàn và tăng khả năng lái xe an toàn trên đường. Nó cũng giúp giảm thiểu vấn đề về ô nhiễm môi trường.

b23

Sử dụng mô hình giúp tiết kiệm công sức và chi phí cho người học và giảng viên. Người học không cần phải trả tiền cho xăng và thuê xe để học lái, trong khi giảng viên không phải trang bị các thiết bị an toàn cho học viên.

Trên đây là những thông tin để giải đáp những thắc mắc về việc học mô phỏng lái xe ô tô có khó không. Hy vọng với những giải đáp trên trung tâm HoclaiotoNET sẽ giúp bạn hiểu hơn về những mô hình học, thi bằng lái xe ô tô mới nhất.

Chúng tôi sẽ cập nhật thường xuyên những thắc mắc cũng như tình hình chung của việc học, thi bằng lái xe ô tô năm 2023.

    ĐĂNG KÝ HỌC VÀ THAM KHẢO GIÁ HÃY GỌI NGAY

    HOTLINE: 0888 798 588

    Bài viết xem thêm: