Việc thi bằng lái xe ô tô có vẻ không quá khó đối với mọi người. Học lái xe ô tô B2 cần những gì? Dù bạn học lái xe ô tô B2 (số sàn), loại B1 (số tự động) hay loại C, tất cả đều có những quy định rõ ràng từ hồ sơ, điều kiện đăng ký dự thi, điều kiện sức khỏe, cho đến những quy chế học và thi. Mặc dù hồ sơ học thi bằng lái xe ô tô khá đơn giản, tuy nhiên để tránh những sai sót có thể ảnh hưởng đến toàn bộ khóa học. Sau đây HoclaiotoNET sẽ chia sẻ những thông tin mà bạn cần biết để đăng ký học lái xe ô tô cần những gì nha.

Học lái xe ô tô B2 cần những gì?

Hồ sơ học lái xe ô tô đầy đủ, chuẩn xác bao gồm các giấy tờ sau:

Sau đây là những bước chuẩn bị đăng ký học lái xe ô tô cần những gì:

 • Đơn đề nghị học, sát hạch để cấp giấy phép lái xe:
 • 1 Bản photo CMND hoặc Thẻ Hộ Chiếu (không cần công chứng)
 • 10 Ảnh thẻ kích thước 3×4 phông nền màu xanh
 • Giấy khám sức khỏe. (Giấy khám sức khỏe trong thời hạn 6 tháng gần nhất và do cơ quan y tế từ cấp huyện trở lên cấp)

b21

Đã hoàn tất thủ tục đăng ký thi bằng lái xe ô tô, vì vậy bạn có thể bắt đầu học lái xe ngay sau đó. Sau khi đăng ký hồ sơ, quá trình đào tạo sẽ bao gồm cả lý thuyết và thực hành trên đường

Cần lưu ý gì khi đăng ký học lái xe ô tô?

Để làm hồ sơ học lái xe ô tô B2 cần những gì được thuận lợi, không phải làm lại hay các thủ tục linh tinh các bạn cần chú ý:

 • Ảnh không được đeo kính, tóc không che tai và lông mày, áo sơ mi có cổ.
 • CMND/ CCCD hoặc hộ chiếu phải đọc được thông tin rõ nét không bị mờ, thiếu chữ.
 • Tay, chân không dị tật.
 • Sức khỏe bình thường.
 • Học bằng lái xe hạng B1 và học bằng lái xe hạng B2 phải đủ 18 tuổi. Học bằng lái xe hạng C phải đủ 21 tuổi và cao trên 1m60.

b22

Chi phí học lái xe B2 bao nhiêu là hợp lý?

Trên đây là những thủ tục chuẩn bị đăng ký học lái xe ô tô B2 cần những gì, nhưng cái cần chuẩn bị không kém phần quan trọng là tiền đóng học phí, Trên thị trường, có rất nhiều lựa chọn giá cả cho khóa học học lái xe, nhưng để tìm được giá hợp lý, bạn cần cân nhắc nhiều yếu tố khác nhau như chất lượng đào tạo, thời gian học, giáo viên, trang thiết bị, v.v. Tuy nhiên, nếu bạn đang sống tại TP. HCM và quan tâm đến giá học lái xe hạng B2, thì giá dao động từ 6.500.000 đến 7.500.000 đ cho đăng ký thi và từ 10.700.000 đến 14.700.000 đ cho khóa học trọn gói là khá phổ biến trên thị trường.

Tuy nhiên, bạn cần đảm bảo rằng những khoản phí này bao gồm đầy đủ các khoản chi phí như giáo trình, thực hành trên đường, và thi sát hạch. Nên tìm hiểu kỹ trước khi quyết định chọn một trung tâm đào tạo lái xe nào.

Riêng trung tâm HoclaiotoNET thì đăng ký học B2 trọn gói học từ đầu chỉ từ 2.000.000đ nếu bạn có nhu cầu xin liên hệ số : 0888.798.588 Ms Hân.

 1. Học lái xe trọn gói bao gồm những chi phí gì

Chi phí trọn gói này đã bao gồm các khoản chi phí sau :

 • Chi phí đăng ký hồ sơ học lái xe.
 • Chi phí học lý thuyết.
 • Chi phí học thực hành (Đã bao gồm xăng xe sân bãi công thầy)

Tôi là nhân viên văn phòng chỉ rảnh vào những ngày cuối tuần có học được không?

Với số lượng và chất lượng giáo viên tốt, chúng tôi tự tin rằng sẽ phục vụ tốt các học viên trong suốt cả tuần, bao gồm cả thứ bảy, chủ nhật và các ngày lễ trừ Tết Nguyên Đán.

Chúng tôi cam kết sẽ đáp ứng nhu cầu của học viên bất kể ngày nào trong tuần và đảm bảo chất lượng đào tạo luôn đạt tiêu chuẩn cao nhất. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm đào tạo lái xe linh hoạt và tiện lợi cho lịch trình của mình, hãy đến với HoclaiotoNET để trải nghiệm sự chuyên nghiệp và tận tâm của đội ngũ giáo viên nơi đây. Trước khi đăng ký học lái xe ô tô B2 cần những gì, bạn nên xem những HoclaiotoNET đã hỗ trợ cho học viên như thế nào nhé.

b23

 • Học viên chỉ cần đặt lịch trước 1 ngày để giáo viên nhận lịch học.
 • Về phần lý thuyết thì HoclaotoNET đào tạo cố định vào các chiều : Thứ 3, Thứ 6, Thứ 7, Chủ Nhật từ 14h đến 17h. Nếu học viên bận không thể tham gia học thì cũng thể học qua các cách sau đây :
 • Qua tài liệu mà trung tâm bàn giao ngay khi đăng ký (600 câu hỏi lý thuyết). Qua phần mềm cài trên điện thoại có thể thi thử, ôn tập phân tích các câu đúng sai.

Thời gian học, địa điểm học ở đâu?

Học viên được hoàn toàn chủ động thời gian học, tức là có thể học bất cứ khi nào rảnh rỗi vào cuối tuần hoặc ngoài giờ hành chính. Sau khi đăng ký nhập học tại HoclaiotoNET, học viên sẽ được phân bổ riêng 1 giáo viên để dạy trong suốt quá trình học 3 tháng.

b24 min

Trên đây là những thông tin hữu ích về đăng ký học lái xe ô tô B2 cần những gì. Mong các bạn đọc thông qua bài viết này có thể chọn cho mình được trung tầm đào tạo lái xe đáp ứng được những yêu cầu của mình, chúc các bạn mau có bằng lái ô tô.

Bài viết xem thêm: