Đối với phần thi thực hành bằng lái xe B2 thì việc bị trượt và thi lại nhiều lần thì rất đáng lo khi chi phí cao, tâm lý bạn càng trở nên chản nản với những lần thi sau đó…

Một bài thi sát hạch lái xe ô tô bao gồm 3 phần thi: bài thi lý thuyết, thi sát hạch trong sa hình và phần thi đường trường. Để được cấp giấy phép lái xe thì bắt buộc bạn phải vượt qua được ba phần thi này. Thông thường, so với bài thi đường trường thì ở bài thi lý thuyết và thi sát hạch trong sa hình thường có rất nhiều người không thành công. Vậy nếu rớt một trong ba bài thi thì phải như thế nào?

Được thi lại bằng B2 mấy lần

Ở phần thi lý thuyết nếu bạn không đạt được kết quả tốt thì chắc chắn bạn sẽ không được tiếp tục phần thi thực hành và phải dừng bài thi. Tuy nhiên, ngay sau đó bạn vẫn có thể đăng ký thi lại, nhận lịch thi mới và ra về. Đặc biệt không hề có giới hạn về số lần thi lại của phần thi lý thuyết.

Được thi lại mấy lần nếu thi trượt phần thực hành bằng lái xe B2 ?

Đối với phần thi thực hành (sa hình và đường trường), nếu không may thi trượt lần đầu thì tương tự như phần thi lý thuyết, bạn có thể đăng ký lịch thi lại và ra về. Tuy nhiên nếu vẫn tiếp tục thất bại ở lần thi thứ hai thì bạn sẽ phải thi lại bài lý thuyết từ đầu.

Chính vì thế, để tránh thời gian, công sức cũng như chi phí phải bỏ ra thì bạn hãy cố gắng vượt qua phần thi lý thuyết cũng như hoàn thành phần thi thực hành. Bởi nếu trượt thực hành đến lần 2, bạn sẽ phải thi lại lý thuyết.

Hồ sơ thi lái xe có bị hủy hay không?

Câu trả lời ở đây là không, hồ sơ của bạn vẫn không bị hủy cho dù bạn có thi lại bằng lái xe B2 bao nhiêu lần đi nữa, bạn hoàn toàn có thể thi lại, số lần thi lại không giới hạn cho đến khi bạn thi đỗ.

S

Chi phí bỏ ra để thi lại bằng lái xe

Đương nhiên với mỗi lần thi lại bằng lái xe thì ngoài công sức và thời gian phải bỏ thì bạn còn phải chịu thêm một khoản phí thi lại. Lệ phí sẽ được tính theo từng phần lý thuyết hoặc thực hành mà bạn thi lại. Biểu phí thi lại theo từng thời điểm tuân theo quy định của Tổng cục đường bộ: phí thi lại lý thuyết là khoảng 100.000 đồng, còn thi lại phần thực hành sa hình là khoảng 450.000 đồng.

Thi trượt bằng lái ô tô và những tổn thất của bạn.

Đầu tiên là thời gian. Nếu bạn thi lại thì thời gian chờ đợi để trường thi sắp xếp lịch thi khi có đợt cũng tương đối lâu. Phần thi lý thuyết có thể bạn phải đợi đến 2 tuần/ lần thi, còn phần thực hành bạn có khi phải đợi cả tháng.

Tiếp đến là công sức, sẽ chẳng ai muốn phải đi thi đi thi lại nhiều lần, không những thế việc thi không đạt còn sẽ ảnh hưởng đến tâm lý, bạn sẽ dễ cảm thấy mệt mỏi và chán nản.

Quan trọng không kém đó là chi phí thi lại, vì bạn phải mất từ 100.000 đến 500.000 cho mỗi lần thi lại.

 

Bài viết xem thêm: