Thực trạng hiện nay, các đồn đoán về mức chi phí học bằng lái xe b2 năm 2022 luôn có rất nhiều. Bên cạnh đó, lại có những thông tin nói rằng chi phí học bằng lái xe b2 năm 2022 sẽ tăng nhiều so với năm 2021. Điều này thực sự khiến không ít học viên hoang mang. Vậy cụ thể chi phí học bằng lái xe ô tô b2 năm 2022 là bao nhiêu? Hãy để Trung Tâm Giáo Dục Nghề Nghiệp Sài Gòn – HoclaiotoNET giải đáp chi tiết điều này nhé

Chi phí học bằng lái xe b2 năm 2022 là bao nhiêu?

Mức học phí học bằng lái B2 năm 2022 tại các trung tâm đào tạo lái xe là bao nhiêu?

Năm 2022 có tăng học phí học và thi bằng lái xe ô tô B2 không?

Kể từ năm 2019, Bộ Giao Thông Vận Tải đã ban hành Thông tư về một số điều chỉnh trong việc đào tạo sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ. Trong những nội dung được điều chỉnh, thì có nhiều nội dung thay đổi về đào tạo sát hạch và cấp giấy phép lái xe ô tô hạng B2 kể từ năm 2021 trở đi.

Thông tư 38/2019/TT-BGTVT có nêu rõ một số nội dung được hiệu chỉnh từ năm 2021 như sau:

 • Khoản 28 Điều 1 Thông tư 38/2019/TT-BGTVT nêu: Trong thời gian chưa triển khai đào tạo lái xe ô tô trên thiết bị thực tế ảo, các cơ sở đào tạo lái xe ô tô cần thay đổi nội dung chương trình học so với trước đây. Bộ yêu cầu tăng số giờ học lái xe trên thiết bị thực tế ảo, tăng số giờ học nội dung đạo đức lái xe và tăng số giờ học thực hành lái xe. Tuy nhiên, tổng số giờ đào tạo lái xe ô tô cả lý thuyết và thực hành vẫn giữ nguyên.

 • Khoản 1 Điều 1 Thông tư 38/2019/TT-BGTVT quy định kể từ năm 2021 sẽ đưa thiết bị thực tế ảo vào đào tạo lái xe ô tô. Tức là những người học lái xe ô tô B2 năm 2021 sẽ được học trên 1 thiết bị thực tế ảo mô phỏng các tình huống giao thông thực tế. Thêm nữa, Khoản 9 Thông tư này cũng quy định chi tiết học viên học lái xe ô tô B2 2021 sẽ phải học 4 giờ trên thiết bị thực tế ảo, 3 giờ trong ca bin tập lái.

 • Khoản 28 Điều 1 Thông tư 38/2019/TT-BGTVT quy định kể từ ngày 1/5/2021 trở đi, người học lái xe ô tô hạng B2 và các hạng khác sẽ phải thi sát hạch cả trên thiết bị thực tế ảo và trong ca bin.

 • Trình tự cấp giấy phép lái xe ô tô hạng B1 cũng sẽ thay đổi kể từ đầu năm 2021 do có thêm nội dung thi.

Học bằng lái xe B2 tại HoclaiotoNET năm 2022 bao nhiêu tiền?

Học bằng lái xe B2 tại HoclaiotoNET năm 2022 bao nhiêu tiền?

Như vậy, có thể nói trong tất cả những điều chỉnh mới nhất của bộ GTVT về thay đổi quy chế đào tạo sát hạch và cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ không đề cập đến chi phí học bằng lái xe 2021. Điều này xảy ra tương tự với năm 2022, bạn có thể hoàn toàn yên tâm rằng những thông tin như tăng học phí học lái ô tô gấp rưỡi, gấp đôi so với năm 2020 và năm 2021 là không chính xác. Nắm bắt được những thông tin này cũng là cơ sở để bạn tránh bị các cơ sở đào tạo lái xe kém uy tín lừa đảo, thu thêm học phí không đúng quy định.

Vậy học phí học và thi bằng lái xe ô tô B2 cụ thể là bao nhiêu trong năm 2022?

Điều mà đa số tất cả các học viên có ý định học lái xe b2 đều muốn biết là mức học phí học lái xe ô tô ở tphcm, đồng nai, bình dương và bà rịa vũng tàu. Vì chi phí học sẽ ảnh hưởng khá lớn đến kế hoạch học lái xe b2 của bạn. Khi bạn tìm đến bất cứ cơ sở đào tạo, sát hạch lái xe ô tô nào, bạn cũng nên hỏi kỹ về mức giá học và thi bằng lái B2, cụ thể các khoản chi như thế nào. Như vậy sẽ giúp bạn hoạch định được cụ thể lịch trình học của mình và cũng đề phòng nguy cơ bị một số nơi không uy tín lừa đảo.

» Gợi ý bài viết : Bằng B2 học mấy tháng? Quy chế thi bằng lái B2 mới nhất 2022

Cập nhật chi phí học lái xe b2 mới nhất năm 2022 tại HoclaiotoNET

Cập nhật chi phí học lái xe b2 mới nhất năm 2022 tại HoclaiotoNET

Mức học phí để học lái xe ô tô B2 tại HoclaiotoNET

Tại Trung tâm đào tạo sát hạch HoclaiotoNET mức học phí học và thi bằng lái xe ô tô B2 chỉ từ 10.900.000 đồng trong đó bao gồm:

 • Lệ phí nộp hồ sơ đăng ký học và thi
 • Lệ phí khám sức khoẻ (có thể thay đổi tuỳ vào thời điểm nhất định và tuỳ theo cơ sở y tế)
 • Học phí học lý thuyết (đã bao gồm tài liệu)
 • Học phí học thực hành (đã bao gồm xăng xe, công thầy, bến bãi)
 • Lệ phí thi chứng chỉ sơ cấp nghề lái xe
 • Lệ phí thi lý thuyết GTĐB
 • Lệ phí thi sát hạch (bao gồm cả thi sa hình và thi đường trường)

Gợi ý : Khóa học lái xe ô tô bằng lái b2 tại tphcm, đồng nai , bình dương và bà rịa vũng tàu  – HoclaiotoNET

Cập nhật chi phí học lái xe b2 mới nhất năm 2022 tại HoclaiotoNET

Khóa học bằng lái xe ô tô B2 tại HoclaiotoNET

Đây là bảng chi tiết lệ phí học và thi sát hạch lái xe ô tô B2 năm 2022. Trong trường hợp bạn chỉ đăng ký gói thi bằng lái xe ô tô B2 thì tự loại trừ khoản học phí. Còn với trường hợp bạn đăng ký gói đào tạo B2 cho tới khi thi đỗ và có bằng thì cần cộng thêm chi phí thuê xe chip tập lái theo giờ. Lưu ý : Mức học phí có thể thay đổi theo từng tỉnh thành

Xem thêm video về Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe ô tô HoclaiotoNET