Với việc nền kinh tế của nước nhà đi lên thì việc mỗi sở hữu cho bản thân một chiếc 4 bánh để di chuyển thì không còn là điều quá xa vời với mỗi người. Trước khi sở hữu cho bản thân một chiếc xế hộp thì điều quan trọng đầu tiên là bạn cần phải học lái xe ô tô. Vậy học lái xe ô tô có khó không? Sau đây Trung tâm HoclaiotoNET xin hướng dẫn bạn cách học lái xe ô tô cấp tốc nhưng vẫn đạt hiệu quả.

Những lưu ý trước khi bắt đầu học

Khi ngồi lên ghế, việc đầu tiên của bạn không phải là kiểm tra cần số, dây an toàn hay các bộ phận khác, mà chính là điều chỉnh tư thế ngồi sao cho thoải mái và hợp lý nhất. Nhiều giáo viên chưa có kinh nghiệm sẽ yêu cầu bạn ngồi theo một quy tắc nhất định nào đó mà không để ý rằng mỗi người có một vóc dáng và chiều cao cơ thể khác nhau. Tư thế ngồi thoải mái sẽ giúp bạn loại bỏ căng thẳng, tập trung vào việc lái xe nhiều hơn.

Đừng lo lắng hay sợ hãi: Khi bạn học lái xe tại các trung tâm đào tạo, mỗi khi thực hành sẽ luôn có giáo viên hướng dẫn ngồi ngay cạnh. Việc của bạn chỉ là làm theo đúng những thao tác mà giáo viên hướng dẫn. Trong các trường hợp bạn làm sai thì với những thầy dạy kinh nghiệm, họ sẽ có cách kiểm soát ngay tức thì.

Thực hành thường xuyên: Ở hầu hết các lĩnh vực, việc thực hành luôn có tầm quan trọng hơn nhiều so với lý thuyết. Học lý thuyết lái xe ô tô sẽ không giúp bạn có tay lái cứng, an toàn hơn hay có những pha xử lý kỹ thuật.

3 điểm cần lưu ý để điều khiển xe dễ dàng hơn:

Tay lái: Điều khiển ( xoay ) vô lăng theo hướng đi như thế nào thì hướng xoay của bánh xe cũng sẽ chuyển động theo hướng mà chúng ta đánh lái

Chân ga và chân thắng: tuy nhiên đối với những học viên mới bắt đầu thì không cần phải quan tâm quá nhiều đối với chân ga.

Cần số: Trên cần số để thể hiện 4 chỉ số mà chúng ta cần quan tâm đó là số P, số R, số N và số D. Số P là đậu dừng xe, số R là dùng để lùi xe, N là số Mo và số D là số tiến.

Với 3 điểm cần lưu ý thì học viên sẽ dễ dàng hơn trong việc tham gia thi bằng lái xe ô tô.

Nen hay khong viec tu tap lai xe tai nha

Chương trình đào tạo lái xe ô tô

Chương trình đào tạo lái xe ô tô tại trung tâm HoclaiotoNET sẽ bao gồm 2 phần đó là Lý thuyết và phần sát hạch. Bạn cần phải ôn tập kỹ với 2 phần thi này trong chương trình học.

Cách học lái xe ô tô cấp tốc nhưng vẫn đạt hiệu quả

Hướng dẫn cách học lái xe ô tô cấp tốc nhưng vẫn đạt hiệu quả

Lý thuyết:

Với phần thi lý thuyết thì bạn cần ôn tập bộ 600 câu lý thuyết do Sở GTVT ban hành.

Bộ câu hỏi 600 câu phần lý thuyết bao gồm các nội dung:

  • Khái niệm và quy tắc giao thông đường bộ
  • Nghiệp vụ vận tải Văn hóa, đạo đức người tài xế
  • Kỹ thuật lái xe
  • Cấu tạo và sửa chữa xe Biển báo hiệu đường bộ
  • Giải các thế sa hình và kỹ năng xử lý tình huống giao thông

Thực hành:

Bước 1: Đầu tiên bạn cần làm quen với xe ô tô và các bộ phận cơ bản.

Bước 2: Cách sử dụng số cơ bản khi lái xe

Bước 3: Tiếp đến là cân bằng tay lái trên đường thẳng và vào cua

Bước 4: Dừng và khởi hành ngang dốc

Bước 5: Học các kỹ năng lùi và quay đầu xe (hay còn gọi là ghép ngang, ghép dọc).

Bước 6: Thay đổi số và tốc độ trên đường

Bước 7: Kịp thời xử lý khi gặp tình huống nguy hiểm

Bước 8: Học hình tổng hợp (trên sa hình)

Bước 9: Học các kỹ năng cơ bản khi đi trên đường ùn tắc và đường trường

Bước 10: Lái xe chíp chuẩn bị thi

day lai xe b2 tai hoc lai oto net

Trên đây là những thông tin mà bạn cần tìm hiểu cũng như những mẹo cơ bản dành cho học viên tham gia học bằng lái tại Trung tâm HoclaiotoNET, bạn chỉ thực hiện theo những bước này thì việc học lái xe ô tô sẽ không khó đối với bạn nữa.

Chúc bạn có một kỳ thi thành công.

 

Bài viết xem thêm: