4 điều nên tránh khi học bằng lái xe ô tô hạng B1 là gì? Nếu mắc phải những điều này khi học bằng lái xe ô tô hạng B1 thì bạn đã vô tình đẩy mình vào kết quả không mong muốn.

Không chỉ riêng với học bằng lái xe hạng B1 mà bất cứ hạng mục lái xe nào khác, chỉ cần bạn có nhu cầu bắt buộc phải tham gia các khóa học lái xe và sát hạch lấy bằng theo quy định. Tuy nhiên, vẫn có nhiều học viên vẫn chưa nghiêm túc và tập trung luyện tập trong việc học lái xe, cũng có rất nhiều trường hợp học cũng chỉ vì để lấy bằng cho có với bạn bè, từ đó, dẫn đến nhiều tình trạng số lượng học viên trượt hay trung tâm lừa đảo mọc lên ngày càng nhiều.

4 điều sau đây mà trung tâm HoclaiotoNET muốn chia sẻ cho bạn đọc và cảm thấy là thật sự cần thiết mà bạn tốt nhất nên tránh để không mắc phải những sai lầm tương tự.

Học chỉ muốn ‘Bao đậu’

‘Bao đậu’ là lời quảng cáo có cánh nhất là hầu hết trung tâm nào cũng sử dụng, đánh mạnh vào tâm lý của học viên. Và dù cho là bao đậu nhưng bạn có chắc sẽ lấy được bằng hay lại tiền mất tật mang với điều kiện sát hạch lái xe ngày càng khó như hiện nay. Thay vì cứ mất tiền cho những trung tâm như thế này, tại sao bạn không dành thời gian để luyện tập mỗi ngày, vừa tiết kiệm chi phí, vừa tạo kỹ năng lái xe tốt, am hiểu về luật, không chỉ đảm bảo bằng trong tay mà còn an toàn cho chính mình và những người xung quanh.

Không theo sát lịch của trung tâm

Bất kể một trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe tại khu vực Đông Nam Bộ nào cũng có lịch học cụ thể và thông báo cho từng học viên nắm. Và việc không theo sát được lịch học như thế này thường khiến bạn bỏ lỡ rất nhiều bài học từ giảng viên, không đủ thời gian thực hành phải thuê xe tập lái ngoài giờ hay nhiều vấn đề phát sinh khác nhau. Vì vậy người học lái xe nên theo sát chương trình học, không nên bỏ giờ. Bạn cũng có thể đăng ký học lái xe ô tô ở những trung tâm mà giờ học linh động theo lịch học của học viên, chủ động cho giờ giấc của mình, thuận tiện, không ảnh hưởng công việc của mình.

4 điều nên tránh khi học bằng lái xe ô tô hạng B1

Chỉ thực hành trên sa hình

Khi học lái xe ô tô B1, ngoài sa hình, bạn nên nhớ vẫn còn một phần sát hạch lái xe đường trường, không kém phần quan trọng, bỏ lỡ nó là một sai lầm nếu không có sự luyện tập thì bạn sẽ không hiểu rõ được phần thi này quan trọng đến mức nào, chưa kể đường xá nhiều phương tiện qua lại, bất kể lúc nào cũng có những tình huống bất ngờ xảy ra, và dù cho sa hình tốt đến đâu mà đường trường không đạt yêu cầu thì bạn cũng sẽ bị đánh rớt mà thôi.

Học viên tại HoclaiotoNET đang được thực hành bài thi sát hạch kèm sự hướng dẫn của giáo viên

Học viên tại HoclaiotoNET đang được thực hành bài thi sát hạch kèm sự hướng dẫn của giáo viên

Đăng ký học lái xe ô tô b1 nhưng không qua trung tâm đào tạo

Để đảm bảo quyền lợi cho chính mình thì khi lựa chọn bất kì một khóa học lái xe ô tô B1 nào, bạn cũng nên đăng ký trực tiếp tại trung tâm đào tạo có địa chỉ và có thông tin rõ ràng. Và sẽ rất sai lầm nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, đăng ký bên ngoài cho một giáo viên tư, hoặc đăng ký qua những tin nhắn nào đó mà không có bất cứ điều gì đảm bảo.

Trên đây chính là 4 điều bạn nên tránh khi có ý định đăng ký học bằng lái xe B1 như một cách tốt nhất để chuẩn bị hành trang tốt nhất cho mình trước khi bắt đầu học và tham gia lấy bằng. Để đăng ký tham gia học, thi bằng lái xe B1 được đảm bảo an toàn và uy tín. Bạn hãy liên hệ tới HOTLINE: 0888 798 588 của Trung tâm HoclaiotoNET để được tư vấn hướng dẫn, hoàn thiện thủ tục hồ sơ và đăng ký học trong thời gian sớm nhất bạn nhé.

 

Bài viết xem thêm: